Cách thông tắc bể phốt cực hiệu quả với nước rửa chén, bạn đã thử?

Với những bà nội trợ ở nhà, viêc gặp phải tình trạng bể phốt bị tắc rất thường xuyên. Với dụng cụ có sẵn trong nhà bếp là nước rửa chén, hãy sử dụng nó như một cách thông tắc bể phốt hiệu quả.

Chuẩn bị thông tắc bể phốt bằng nước rửa chén

Để thực hiện cách thông tắc bể phốt này, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ. Và đây là toàn bộ những thứ bạn cần:

Nước rửa chén: vài giọt.

Nước nóng với nhiệt độ vừa phải: nửa xô.

Thực hiện các thông tắc bể phốt bằng nước rửa chén

Với cách thông tắc bể phốt bằng nước rửa chén này, bạn chỉ cần cho một vài giọt nước rửa chén vào trong bồn cầu. Không cần nhiều, chỉ cần vài giọt vừa giúp không lãng phí nước rửa chén vừa mang lại hiệu quả thông tắc cao.

Tiếp đến với nửa xô nước nóng đã chuẩn bị sẵn, hãy đổ thẳng vào trong bồn cầu. Lý do chúng ta nên sử dụng nước với độ nóng vừa phải chính là để bảo vệ lớp men của bồn cầu. Khi đổ nước xong, hãy chờ khoảng 20 phút nhé.

Khi đã được 20 phút, thực hiện việc xả nước cho bồn cầu. Với dòng nước xoáy mạnh, bồn cầu cũng được thông một cách sạch sẽ và nhanh chóng.

Lưu ý, đây là cách thông tắc bằng nước rửa chén cho nên đừng dại dột mà cho bột giặt thay thế nếu không may nhà bạn bỗng hết nước rửa chén. Vì nếu thay bằng bột giặt sẽ mang đến tác dụng ngược lại do tiêu diệt các vi khuẩn đảm nhiệm việc phân hủy chất thải ở trong bể phốt.

Chia sẻ cách sử dụng bồn cầu đúng cách tránh tình trạng bị tắc

Để tránh tình trạng bể phốt bị tắc, bạn nên sử dụng bồn cầu đúng cách.

Đầu tiên, không nên dùng quá nhiều giấy khi vệ sinh. Bởi nếu ai làm như vậy thì rất dễ làm cho bể phốt nhanh đầy, tình trạng tắc nghẹt là không thể nào có thể tránh khỏi.

Giấy ăn hay băng vệ sinh tuyệt đối không nên cho xuống bồn cầu. Vì rất khó phân hủy dẫn đến tình trạng tắc nghẹt.

Vệ sinh bồn cầu một cách thường xuyên bằng cách sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng dành riêng cho bồn cầu.

Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như thành viên trong gia đình, chỉ nên xả nước sau khi đi vệ sinh khi bạn đã đóng nắp bồn cầu. Làm như vậy có thể hạn chế được những vi khuẩn gây hại phát tán ra bên ngoài.

Trên đây là cách thông tắc bể phốt hiệu quả với nước rửa chén. Hy vọng bạn có thể áp dụng ngay tại nhà và thành công. Ngoài ra, nếu cách này không hiệu quả với bể phốt gia đình bạn hãy liên hệ với công ty TNHH Vệ sinh môi trường Tràng An.

Xem thêm: thông tắc bể phốt như thế nào

You are now leaving Thông tắc bể phốt Việt Nam

Thông tắc bể phốt Việt Nam provides links to web sites of other organizations in order to provide visitors with certain information. A link does not constitute an endorsement of content, viewpoint, policies, products or services of that web site. Once you link to another web site not maintained by Thông tắc bể phốt Việt Nam, you are subject to the terms and conditions of that web site, including but not limited to its privacy policy.

You will be redirected to

Click the link above to continue or CANCEL

Gọi Ngay Dịch Vụ