Những dụng cụ nào nên sử dụng để thông tắc bể phốt?

Khi bể phốt bị tắc, bạn có biết rằng có thể sử dụng một số dụng cụ để thông tắc hay không? Vậy những dụng cụ thông tắc bể phốt đó là gì, hãy tìm câu trả lời ở trong bài viết sau đây nhé.

Pittong cao su

Đây chính là dụng cụ thông tắc bể phốt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bởi rất dễ kiếm và hầu như gia đình nào cũng có. Nguyên lý hoạt động của pittong cao su chính là nhờ vào áp lực nén của nước để đẩy các vật gây nên tình trạng tắc nghẹt xuống phía dưới bể phốt.

Tuy nhiên, dụng cụ thông tắc này cũng có một số hạn chế. Đó là chỉ có thể áp dụng trong trường hợp vật gây nên tình trạng tắc nghẹt là những vật mềm, còn vật cứng thì phải sử dụng dụng cụ khác.

Khoan lò xo

Đây được đánh giá là dụng cụ thông tắc bể phốt hiệu quả, nhất là khi chúng ta bất lực dù đã sử dụng pittong cao su.

Khoan lò xo này được thiết kế khá đặc biệt khi phần đầu của khoan được mở rộng ra, nhờ đó có thể làm cho vật cản dù là vật cứng hay vật mềm bị tiêu hủy thành những mảnh nhỏ. Và bị đẩy hoàn toàn ra khỏi đường ống.

Khoan dây cáp

Là dụng cụ thông tắc tương tự như là khoan lò xo. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả thông tắc thì khoan dây cáp hiệu quả hơn. Lý do là vì thiết kế của khoan dây cáp trong bền hơn và lực tác động cũng mạnh mẽ hơn.

Thiết kế của khoan dây cáp bao gồm một phần đầu chính là phần tay cầm, phần còn lại là dây cáp được gắn với một chiếc móc nhọn. Vì thế cho nên dù gặp phải vật cản cứng đầu, cũng được khoan dây cáp kéo ra một cách nhanh chóng.

Dụng cụ hút bụi đa năng

Dụng cụ hút bụi đa năng với thiết kế rất mạnh mẽ, không chỉ giúp hút vật cản mà còn hút nước một cách rất hiệu quả. Tuy nhiên, điểm hạn chế của dụng cụ thông tắc này chính là chỉ có thể thực hiện việc hút các vật gây tắc ở những vị trí gần mà thôi.

Trên đây là một số dụng cụ thông tắc bể phốt hiệu quả. Nếu bể phốt nhà bạn bị tắc, có thể sử dụng những dụng cụ này, đảm bảo sẽ không còn cảm thấy khó chịu hay phiền phức nữa. Tuy nhiên, nếu không có sẵn dụng cụ này ở trong nhà thì bạn có thể chọn giải pháp gọi thợ thông. Hãy liên hệ với dịch vụ thông tắc bể phốt của công ty TNHH Vệ sinh môi trường Tràng An. Dù bạn ở đâu trên địa bàn Hà Nội, nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời, khắc phục tình trạng bể phốt cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Cách thông tắc bể phốt

You are now leaving Thông tắc bể phốt Việt Nam

Thông tắc bể phốt Việt Nam provides links to web sites of other organizations in order to provide visitors with certain information. A link does not constitute an endorsement of content, viewpoint, policies, products or services of that web site. Once you link to another web site not maintained by Thông tắc bể phốt Việt Nam, you are subject to the terms and conditions of that web site, including but not limited to its privacy policy.

You will be redirected to

Click the link above to continue or CANCEL

Gọi Ngay Dịch Vụ